Cỏ Đậu Phộng

QUI TRÌNH TRỒNG CỎ ĐẬU PHỘNG HOA VÀNG Cỏ đậu phộng hay còn gọi là hoàng lạc,lạc dại rất được ưa chuộng thời gian gần đây để trồng làm đẹp vì chúng có màu hoa vàng rực dễ trồng và chăm sóc khá  đơn giản .

.Cỏ đậu phộng được Thảm Cỏ Việt đưa vào sử dụng trong các thi công mãng xanh nhà máy khu công nghiệp với diện  tích rộng vừa mang lại mỹ quan vừa cải tạo đất trồng lâu dài.

Qui cách trồng cỏ bằng giỏ :
Cỏ đậu được cắt đi và giâm vào giỏ tro trấu bầu sẵn khoảng 5-8 cây /giỏ ,giở lớn có thể đạt 10-15 cây /giỏ.Khi giâm cành cỏ được ngâm gốc với dung dịch kích thích ra rễ như m2n,atonik…..và để trong nhà lưới tưới đều hàng ngày cho đến khi cỏ phát triển rễ mạnh.

Do phải tốn công và chi phí đầu tư cho khâu ươm cây cho nên giá của cỏ giống trong giỏ cao hơn cỏ cắt.Cỏ đậu phộng ươm trong giỏ có sức sống tốt khi mang ra công trường thi công sẻ cho kết quả đảm bảo hơn khi trồng.
Cỏ đậu phộng tốc độ lan thảm khoảng 30 ngày cho mật độ trồng 20-25 giỏ /m2 và nếu giảm mật độ thì cỏ sẻ phát triển chậm hơn khoảng 60 ngày mật độ 15 giỏ.
Thời gian bảo dưỡng ngắn và không bị hao hụt do cỏ bị mất sức và chết."
Giâm cành trực tiếp
" Có nhiều người muốn cắt giảm chi phí trồng cỏ đậu nên sử dụng phương án này nhưng rủi ro cao và hiệu quả đôi lúc không như mong muốn.
Lí do là vì cách trồng này cắt cành cỏ từ khu vực cỏ đang có sẵn ( 10-15 cm ) và giâm trực tiếp xuống khu vực trồng cỏ.Hạn chế của cách làm này là cỏ chưa ra rể ngay thời điểm cắt và khi giâm xuống đất thích nghi chưa kịp,gặp điều kiện không thuận lợi như nắng nhiều và thiếu nước hoặc tưới không kịp cỏ nhanh chóng héo và cầm cự sức sống bên trong thân cỏ.

Nếu kiên trì tưới và chăm sóc mổi ngày đẩ nuôi dương các gốc cây cho đến khi chúng bắt đầu có rể và ra những lộc non đầu tiên.thời điểm này cần thêm dinh dưỡng và bón thúc cho cỏ phát triển nhanh hơn.Tuy nhiên vẫn không thể nhanh hơn được tốc độ của cỏ dại tấn công khi điều kiện đất luôn sẵn sàng các mầm cỏ dại. Cỏ đậu chưa ra lộc non thì cỏ dại đã lây lan và bạn cần tốn khối lượng công rất nhiều để xử lí.
Lợi điểm : Giá thấp và không tốn nguyên liệu " 
Nguồn :http://thamcolagung.com/category/co-dau-phong/

Thảm Cỏ Việt

1 nhận xét:

tùng nguyễn việt nói...

cho mình hỏi cỏ lá lạc bị sâu róm thì trị bệnh như thế nào

Đăng nhận xét